Hạt điều Bình Phước vươn mình ra thế giới

Hạt điều là một loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bạn dễ dàng bổ sung Vitamin và khoáng chất cho cơ thể . Trong hạt điều có calo, carbohydrate, đường, protein, chất xơ, sắt, vitaminB6, magiê,…với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như thế nên hiện nay, hạt điều ngày càng được ưu chuộng. Nhưng bạn có biết HẠT ĐIỀU ở đâu là ngon nhất? Hãy cùng Hoàng Anh BP tìm hiểu về lịch sử và nguồn gốc của loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng này nhé!

Có xuất xứ ban đầu từ vùng rừng nhiệt đới Nam Mỹ, loại cây “kết” nắn này dần dần được phân tán đến châu Phi, châu Á và cả châu Úc. Ngày nay, cây điều được trồng trải rộng và trở thành nguồn lợi kinh tế dồi dào cho nhiều quốc gia.

Bình Phước là tỉnh trung du miền núi, với những dải đất bazan nối tiếp nhau trải dài tít tắp.  Vào thời Nam Kỳ Lục Tỉnh, Bình Phước là một phần của Sài Gòn, đến năm 1956, chính quyền Sài Gòn thiết lập một số tỉnh mới ở miền Nam, trong đó 2 tỉnh Bình Long và Phước Long là tiền thân của Bình Phước ngày nay.

Không có những cánh đồng mênh mông bát ngát, sông ngòi dọc ngang và thiên nhiên ưu đãi. Đất đỏ Bình Phước hạn chế trong việc trồng cây ăn trái, đất chủ yếu thích hợp trồng cây công nghiệp. Chính vì thế, những con người Bình Phước đã luôn rất chăm chỉ với những vườn điều, cà phê, cao su,… của mình, cùng với tính chất phác, gắn bó với thiên nhiên và sự trung thực luôn có – đậm tính cách của những người con vùng trung du miền núi. Bình Phước đã cho ra sản phẩm hạt điều tiếng lành đồn xa.

Nếu thời tiết thuận hòa thì cây điều cứ thế ra hoa 3 đợt trong vụ khoảng 3 tháng (đợt đầu nhiều bông, đợt 2 và ba ít bông hơn), trở thành nguồn lợi lớn cho người làm nông. Bằng không, trời cứ cho sương muối, sương giá, nắng nóng kéo dài hay mưa trái vụ rơi trúng mùa ra hoa, kết quả thể nào bông điều cũng đen kịt, thối quả, rụng hạt… trắng tay. Mọc được ở cả những vùng đất “chó ăn đá gà ăn sỏi” và chịu được những điều kiện khi hậu đa dạng, khắc nghiệt, cây điều cũng không thể tránh khỏi “lưỡi hái” thị trường mỗi khi giá điều xuống dốc.

Những hạt điều trồng ở Bình Phước được chắt lọc tinh túy của đất trời và tay người cần cù vun bón để cho ra đời một trong những hạt điều căng tròn thơm bùi – đặc sản của vùng đất này, mà người dân Bình Phước có thể tự hào mang khoe với đồng bào trên mọi miền đất nước, và khách hàng năm châu bốn bể.

Mỗi hạt điều được làm ra, là sử dụng công của người trồng, tỉ mẩn nhặt từng trái điều, lẫy từng hạt, phơi phóng nâng niu cái hạt nhỏ xíu để bảo đảm chất lượng của thành phẩm.

Với sự kiên trì và luôn tiến về phía trước cho chất lượng của mỗi hạt điều đem đến người tiêu dùng, dù ở đâu, những người con của Bình Phước luôn tự tin và tự hào về hạt điều của mình.

Hoàng Anh BP tự hào được sinh ra và lớn lên tại Bình Phước, hiểu và thân thuộc với loài cây này, tự hào và mong muốn giới thiệu với bạn bè khắp thế giới Hạt Điều Bình Phước. Chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu để làm kim chỉ nam cho sự phát triển thương hiệu Hoàng Anh BP.

Liên hệ kinh doanh với Hoàng Anh BP:
    Bạn chọn hình thức hợp tác?

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.